Hướng dẫn cách tạo typography đơn giản trong photoshop

Bước 1: Mở Illustrator và tạo một file mới có size là A4, nhưng việc này không quan trọng bởi vì chúng ta sẽ copy những gì chúng ta làm trong illustrator và paste nó và Photoshop sau này.

Với công cụ Pen Tool (P) tạo chữ cái “Z” với một vài điểm như hình dưới. Mỗi khi bạn tạo điểm neo mới thì cần phải giữ chuột để chuyển đổi nó theo một đường cong. Như vậy bạn sẽ có thể thỏa thích chụp ảnh cùng couple mình rồi. 

Bước 2 Gõ chữ mà bạn muốn tạo hiệu ứng, trong bài viết này mình sử dụng font Cooper Std Black, các bạn có thể lên internet và download font này về máy.

 Bước 3

Chọn công cụ Blend Tool (W), sau đó click vào một trong cách phân đoạn và tạo đối tượng Blend (pha trộn) khác.

Bước 4

Khi bạn chụp ảnh với gia đình hay bạn bè mình xong nó đối tượng Blend được chọn, click đúp chuột trên công cụ Blend Tool hoặc vào Object>Blend>Blend Options. Thay đổi Spacing thành Specified Steps với 15 steps. 

Bước 5

Bây giờ, chúng ta sẽ tạo ra một vài chữ cái khác. Trong hướng dẫn này tôi thiết kế “Zee” nên việc còn lại là tạo ra 2 chữ cái “e”. Để làm được điều này, lặp lại các bước 2, 3, và 4.

Bước 6

Copy đối tượng Blend object trong Illustrator và paste nó vào Photoshop để điều chỉnh một vài hiệu ứng. Với công cụ Eraser Tool(E) hoặc sử dụng mask, với một brush mềm để xóa một vài khu vực ở trên đầu chữ Z (1). Để xóa phần dưới của chữ Z bạn cần phải chọn công cụ Polygonal Lasso Tool(L) (2) chọn phần muốn xóa để tránh lan sang chữ E. Cuối cùng, thực hiện tương tự cho chữ cái E (3).

Vừa rồi là bài viết Tổng hợp typography đẹp cho cover ảnh, chỉ với các bước như vậy bạn có thể chụp ảnh nghệ thuật thoải mái tự nhiên rồi. Cám ơn các bạn đã chú ý theo dõi.